Câu hỏi thường gặp

 • Robot Captain Eye có thể làm những gì?

  Robot gọi bé khi đến giờ thực hiện hoạt động nào đó đã được lên lịch sẵn

  Robot hướng dẫn bé thực hiện các hoạt động đó

  Robot sẽ chấm điểm việc bé có hoàn thành công việc đó hay chưa; nếu đã thực hiện xong thì robot sẽ động viên và khen thưởng bé

 • Robot nói bằng cách nào?

  Bộ nhớ trong của robot là nơi lưu giữ các câu ghi âm mẫu, cũng như các file bố mẹ tự ghi âm, bé tự ghi âm cũng như các file copy từ ngoài vào

  Khi đến giờ, robot sẽ nói câu ghi âm mà ta chọn

 • Bố mẹ ở xa có "xem" được không?

  Đúng ra thì không phải ""xem"", mà là bố mẹ sẽ nhận được những thông báo như bé có ngồi vào bàn học đúng giờ hay không, có cúi thấp hay không, khi đang học có bỏ ra ngoài hay không v.v...

  Thông báo sẽ ting ting trên điện thoại của bố mẹ; hoặc bố mẹ có thể vào xem tổng kết chi tiết hơn về thời gian bé vào muộn, thời gian bé cúi thấp, thời gian bé không ngồi học, cũng như các công việc khác bé có hoàn thành hay không

 • Robot "nhìn" kiểu gì?
  Robot sử dụng cảm biến chuyển động để nhận biết ở phía trước có người hay không, và trong giờ "Học bài" sẽ đều đặn đo khoảng cách từ mặt bé đến robot để tính toán và nhận biết xem bé có đang cúi thấp, đang nhìn gần hay không.
 • Tắt điện thoại thì robot có hoạt động không?
  Có. Điện thoại chỉ dùng để xem và chỉnh sửa các lịch hoạt động đã đặt. Sau khi đồng bộ về robot thì robot sẽ tự động hoạt động.
 • Để robot trong phòng ngủ của bé thì chơi ngoài phòng khách có nghe thấy không?
  Sẽ khó nghe thấy vì loa robot không được thiết kế để gọi quá to, tránh việc làm bé giật mình khi đang ngồi học. Bé có thể đem robot cùng ra ngoài phòng khách để vẫn có thể vừa chơi vừa nghe được robot nói.
 • Robot có pin không?
  Có. 1 cục pin sạc được tích hợp bên trong robot, đủ cho robot hoạt động liên tục trong 1,5 giờ.
 • Vậy robot phải cắm điện liên tục?
  Đúng. Đi kèm trong hộp là bộ sạc cáp giống sạc điện thoại SamSung. Anh chị cứ cắm điện cho robot thôi, tốn rất ít điện, và nó như một cái đồng hồ hiển thị giờ để trên bàn
 • Vậy lúc mất điện thì sao?
  Mọi thứ đã được lưu vào bộ nhớ của robot, vậy nên khi mất điện robot sẽ tự động chuyển sang dùng pin, khi có điện thì robot vẫn hoạt động như bình thường. Trường hợp hết pin thì robot sẽ tự tắt, chờ đến khi có điện sẽ tự động bật lại sau vài giây và tiếp tục hoạt động.
 • Đây là sản phẩm Trung Quốc à?
  Không, đây là sản phẩm Việt Nam do các kỹ sư Bách Khoa của công ty công nghệ VIROBO sáng chế và lắp ráp, đã được đăng ký Bản quyền sở hữu trí tuệ.
 • Robot sử dụng có bền không?
  Vì robot sử dụng điện 5v - 1A chứ không phải điện lưới 220v nên rất khó để hỏng hóc chập cháy. Giống như cái điện thoại ấy, rất ít khi cháy mạch mà hầu như chỉ hư hỏng do rơi vỡ.
 • Trên iPad, máy tính bảng có sử dụng được không?
  Có. Vào AppStore trên iPad, tìm ứng dụng "Captain Eye" và lựa chọn hiển thị các ứng dụng cho iPhone là sẽ tải về và kết nối được. Máy tính bảng android thì thao tác giống như điện thoại android.
 • Lúc nào cũng phải bật bluetooth mới sử dụng được à?
  Không. Chỉ bật bluetooth cho lần đầu tiên thôi. Sau khi kết nối wifi cho robot thì từ đó trở đi các thao tác xem, sửa, xóa, thêm lịch hoạt động, thêm ghi âm đều làm qua wifi hết. Chỉ khi cần thay đổi các Cài đặt cơ bản của robot như đổi mạng wifi thì mới lại cần bật bluetooth.
 • Robot sử dụng có hiệu quả thực sự không?
  Robot dù sao vẫn chỉ là công cụ, dùng như thế nào thì là do con người chúng ta. Vậy nên hiệu quả nhiều hay ít vẫn do cách chúng ta sử dụng. Bên hãng cũng rất chú ý xây dựng cộng đồng để chia sẻ các mẹo hữu ích trong quá trình sử dụng robot, cũng như liên tục bổ sung các nội dung mới vào ""Kho nội dung"" để làm phong phú hơn và thêm nhiều giá trị cho robot. Bố mẹ có thể tham gia vào cộng đồng facebook ""Đồng hành cùng con ở nhà"" tại link: https://www.facebook.com/groups/laptrinhcuocdoi/ để chia sẻ cũng như đóng góp ý kiến giúp Hãng có thể cải tiến robot ngày càng hữu ích hơn.